เอสเอสทีเบิร์ดดอทคอม
         sstbird.com            

   เอสเอสทีเบิร์ดดอทคอม แหล่งรวมสายพันธุ์เลิฟเบิร์ดทั้งขอบตาและไม่ขอบตา
                              ฟินซ์ 7สี ซีบร้า ลองเทล คีรีบูน กระจอกชวา


   อยู่ที่ 975 ถนนเทพคุณากรซอย 9 ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา โทร.081- 8638828


http://sstbird.com/         "เลิฟเบิร์ด"จ้าวแห่งสีสรร  "ฟินซ์7สี"ราชินีนกเล็ก  "คีรีบูน"นกร้องแบบคลาสิก
             กว่าจะมาเป็น sstbird.com ต้องใช้ระยะเวลานานพอสมควร    
             จาก บ้านพฤกษา-ปักษาศรีโสธร มาถึง sstbirdclub.com และ sstbird.com ในปัจจุบัน
                            

                 บ้านพฤกษา-ปักษาศรีโสธร ได้เริ่มต้นในการเพาะเลี้ยงเลิฟเบิร์ด ทั้งนกขอบตาและไม่ขอบตา ตั้งแต่ปี 2539 เราเลี้ยงด้วยความรักและหลงใหลในโลกแห่งสีสรรเป็นทุนเดิมส่วนตัวอยู่แล้ว เราได้้ก้าวผ่านเมฆหมอกมรสุม ทั้ง เศรษฐกิจ "ต้มยำกุ้ง" ที่เมืองไทยประสบในปี 2541 ที่ทำให้เศรษฐีหรือมหาเศรษฐีต้องกลายเป็นยาจก หรือล่าสุดที่ผ่านไปเพียงไม่กี่ปี ที่ไข้หวัดนกระบาดหนักปลายปี 2547 จนทำให้วงการนกที่กำลังเฟื่องฟูสุดขีดต้องทรุดฮวบลงทันทีทันใด ทำให้ผู้คนในแวดวงที่เกี่ยวข้องกับนกทั้งคนเลี้ยงนกคนขายยาขายวิตามินนกหรือแม้แต่คนทำกรงนกคนขายอาหารนก ต่างต้องแตกกระเจิงกันออกไปคนละทิศคนละทาง        แต่บ้านพฤกษา-ปักษาศรีโสธรยังยืนหยัดอยู่จนทุกวันนี้เพราะอย่างที่บอกเราเลี้ยงด้วยความรักและหลงใหล จึงยังคงเลี้ยงอยู่จวบทุกวันนี้

      บ้านพฤกษา-ปักษาศรีโสธร ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 975 ถนนเทพคุณากร ซอย 9 ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา อยู่ใกล้วัดโสธรฯ ดำเนินกิจการโดย บุญสิน เสริญวงศ์สัตย์ โทร. 081 8638828

     ปัจจุบันเลี้ยงนกเลิฟเบิร์ด ทั้งขอบตาและไม่ขอบตา ขอบตาส่วนใหญ่ที่เลี้ยงจะเป็น พายด์โดมิแนนซ์ เซเบอร์ ทั้งม่วง และกรีน,โอลีฟ ดับเบิ้ลเยลโล่   ส่วนไม่ขอบตา ส่วนใหญ่เป็นโอพาลีน ครอบขาว ครอบแดง ครอบส้ม 
นอกจากนี้ยังมีนกที่กำลังขยายการเลี้ยงเพิ่มขึ้นได้แก่ นกฟินซ์ 7 สี นกซีบร้า นกคีรีบูน นกลองเทล นกกระจอกชวา นกหงษ์หยก อีกจำนวนหนึ่ง     โลกของข่าวสารของคนวงการนกที่สื่อถึงกัน ส่วนใหญ่ได้มาจากโลกอินเทอร์เน็ต ซึ่งของเมืองไทยคงต้องยกเครดิตให้กับเว็บไซด์เกี่ยวกับนกที่ยืนหยัดอย่างเหนียวแน่นและก้าวผ่านวิกฤตจากเหตุการณ์ต่างๆ มาได้ด้วยเพราะความเป็นคนรักนกเป็นทุนเดิม เว็ปไซด์แรก ต้องขอปรบมือให้กับ เบิร์ดเลิฟเวอร์ เว็ปไซด์ที่สอง คือ สยามฟีนิกซ์ และเว็ปไซด์ที่สาม คือ พันทิป (ในส่วนสัตว์เลี้ยงเกี่ยวกับนก) ยังมีเว็ปไซด์อีกหลายเว็ปไซด์ไม่ว่า ไอเอส บิวตี้  ที่ได้ยืนหยัดให้คนรักนกได้เป็นทางออกในการรับรู้ข่าวสารและความเคลื่อนไหวของวงการนก

    "เอสเอสทีเบิร์ดดอทคอม" sstbird.com จึงขอเป็นตัวเลือกอีกหนึ่งหนทางให้กับคนในวงการนกที่จะได้รับทราบข่าวสารความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับนกในด้านต่างๆ พร้อมกับขอเป็นพลังอีกหนึ่งแรงที่จะขอช่วยสร้างสรรจรรโลงให้วงการนกของเมืองไทยให้ก้าวไกลและก้าวต่อไปอย่างยั่งยืน

    สำหรับท่านที่สนใจหรือปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องนกเชิญโทรสอบถามได้ที่เบอร์โทร. 081 8638828
    หรือนัดหมายการมาเยี่ยมชมนก ยินดีต้อนรับคนรักนกทุกๆ ท่าน ครับ


คลิ๊กนี้มีความหมาย